“Vua” Pele qua đời – Thế giới tiếc thương cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

“Vua” Pele – Huyền thoại bóng đá người Brazil, Người được nhiều người xem là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, đã qua đời ở tuổi 82 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư.

“Vua” Pele qua đời – Thế giới tiếc thương cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

"Vua" Pele qua đời - Thế giới tiếc thương cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

 “Vua” Pele qua đời

Sáng sớm nay (30/12, giờ Việt Nam), bóng đá thế giới đón nhận sốc lớn khi ‘Vua bóng đá’ Pele (tên thật Edson Arantes do Nascimento) qua đời tuổi 82 tại bệnh viện Albert Einstein, Sao Paulo (Brazil) sau thời gian điều trị. một năm. để chống ung thư ruột kết.

Trước đó, Pelé đã nhập viện từ ngày 29 tháng 11 bệnh ung thư ruột kết cũng như các vấn đề về tim thận ngày càng trầm trọng. Gia đình của Pelé đã được quây quần bên giường bệnh của ông tại một bệnh viện Sao Paulo kể từ đêm Giáng sinh năm ngoái. Cái chết của Pelé xảy ra sau khi bệnh viện huyền thoại Brazil thông báo vào ngày 27 tháng 12 rằng căn bệnh ung thư của ông đang dấu hiệu “tiến triển” ông cần “chăm sóc thêm” để điều trị suy thận tim.

điều trị suy thận và tim.

Người vợ thứ ba của Pelé, Marcia Aoki (41 tuổi), một nhà nhập khẩu thiết bị y tế người Brazil nguồn gốc từ Nhật Bản, vẫn bên cạnh ông trên giường bệnh tại Bệnh viện Albert Einstein trong những ngày cuối đời.

con gái Pelé của ông đã viết trên trang nhân Instagram của mình ngay khi ông của trút hơi thở cuối cùng:“Tất cả những gì chúng con có được là nhờ bố. Mọi người luôn yêu quý bố vô tận. Bố hãy yên nghỉ nhé!”.

Người đại diện của Pelé, Joe Fraga, cũng xác nhận ông qua đời căn bệnh ung thư di căn, viết trên trang nhân: “Nhà vua đã chết”.

Edson Arantes do Nascimento – cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Pelé, tên khai sinh Edson Arantes do Nascimento, lớn lên trong một gia đình nghèo Sao Paulo (Brazil). Ông cầu thủ duy nhất trong lịch sử từng 3 lần địch World Cup vào các năm 1958, 1962 1970 cùng ĐT Brazil. Pele cũng một trong năm cầu thủ ghi bàn hai VCK World Cup.

Edson Arantes do Nascimento

Tổng cộng, Pele đã ghi 12 bàn sau 14 lần tham dự World Cup cũng 10 pha kiến ​​tạo, nhiều nhất trong lịch sử giải đấu. Anh vẫn cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Brazil với 77 bàn thắng, bằng với Neymar.

Trong sự nghiệp kéo dài 21 năm, Pelé được cho đã ghi 1.279 bàn thắng sau 1.363 trận đấu giải đấu câu lạc bộ, mặc con số này còn gây tranh cãi bao gồm các trận giao hữu không chính thức các trận đấu du đấu.

Sau khi nghỉ hưu, Pelé đóng vai trò đại sứ bóng đá. Năm 2013, Pelé nhận được “Quả bóng vàng FIFA” để ghi nhận sự nghiệp thành tích của ông. Năm 2020, Pelé được xướng tên trong “Dream Team” của Ballon d’Or, đội xuất sắc nhất mọi thời đại.

Thế giới tiếc thương cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Liên đoàn bóng đá Brazil đã đăng trên trang Twitter của mình bức ảnh Pelé ăn mừng một trong những bàn thắng của anh ấy trong màu áo “Selecao”. Kèm theo đó thông điệp “Hãy yên nghỉ nhé Pelé” biểu tượng 3 chiếc vương miện hàm ý kỷ lục 3 lần địch World Cup của “Vua bóng đá”.

Sau khi biết tin Pelé qua đời, Ronaldo đã đăng lại một bức ảnh anh trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA cho anh viết: “Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới tất cả người dân Brazil, đặc biệt người dân Brazil, đặc biệt gia đình của ông Edson Arantes do Nascimento (Pele’s tên thật) Lời “tạm biệt” đơn giản dành cho vị vua bóng đá bất tử Pele sẽ không bao giờ đủ để nói lên nỗi đau bao trùm lên tất cả mọi người trong làng bóng đá.

Ronado

Messi đăng ảnh chụp cùng huyền thoại người Brazil viết ngắn gọn: ‘Hãy yên nghỉ Pele’.

Tiền đạo Mbappe chia sẻ trên Twitter: “Vua bóng đá đã rời bỏ chúng ta nhưng di sản của ông ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên. Hãy yên nghỉ nhé đức vua”.

Neymar nói: “Trước khi Pele xuất hiện, ’10’ chỉ một con số. Tôi không nhớ đã đọc cụm từ đó đâu, trong cuộc sống hàng ngày của mình. Câu này hay nhưng chưa hoàn chỉnh. Tôi thể nói rằng trước khi Pelé đến, bóng đá chỉ một môn thể thao.

Pelé đã thay đổi mọi thứ. Ông biến bóng đá thành nghệ thuật, thành món ăn tinh thần. Ông ấy nói cho người nghèo, cho người da đen trên hết: Ông ấy đã đưa ra một tầm nhìn cho Brazil. Bóng đá Brazil đã nâng tầm vị thế nhờ Nhà vua! Ông ấy đã ra đi, nhưng phép thuật của Vua bóng đá ấy sẽ vẫn còn. Pelé bất tử!! “.

Cuối cùng Amin Cado102.com Xin dành những điều tốt đẹp nhất đến Pele vị vua của thế giới bóng đá. Vĩnh biệt ÔNG !

Người viết: Win102

Ca do bong da truc tuyen so 1 Chau Au